Ngà 29/11/2023, nhóm nghiên cứu Giải tích và ứng dụng (AARG) thuộc Khoa Toán - Thống kê đã tổ chức buổi semina với sự tham dự của các thành viên của nhóm cùng với một số giảng viên khách mời và sinh viên.

Vào ngày 23/11/2023 từ 8h-12h tại phòng họp C, Khoa Toán - Thống kê tổ chức seminar: “Toán học và ứng dụng” dành cho sinh viên, giảng viên khoa với 3 khách mời của Ts. Lê Bá Khiết, thành viên nhóm Tối ưu (ORG), cố vấn CLB học thuật sinh viên Toán - Thống kê (MSAC):

1. Ts. Chung Nhân Phú, ĐH Kinh Tế, Tp HCM: trình bày về tối ưu vận tải, toán tài chính và ứng dụng

2. Ts. Ong Thanh Hải, ĐH Khoa Học Tự Nhiên, Tp HCM: Giới thiệu một số ứng dụng và phương pháp tìm nghiệm xấp xỉ cho phương trình vi phân cấp hai

         Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu của các thành viên trong nhóm nghiên cứu Giải tích ứng dụng (AARG), giao lưu, trao đổi và thảo luận các hướng nghiên cứu khác nhau của các giảng viên trong Khoa, định hướng cho sự hợp tác, kết nối giữa những chủ đề nghiên cứu khác nhau, góp phần nâng cao chất lượng về hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của các giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên và các nhóm nghiên cứu tại khoa Toán – Thống kê nói riêng và tại các Trường Đại học nói chung, ngày 15/11/2023, nhóm nghiên cứu AARG thuộc Khoa Toán - Thống kê đã có buổi semina đầu tiên (trong 3 buổi semi

Ngày 29/10/2023, Nhóm Tối ưu (ORG) thuộc Khoa Toán - Thống kê đã tổ chức buổi seminar do PGS.TS. Lê Thanh Tùng, Trường Đại học Cần Thơ trình bày về đề tài "Second-order optimality conditions for continuously differentiable multiobjective programming with vanishing constraints".

Abstract có thể xem tại đây.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi báo cáo:

Ngày 12/08/2023 Khoa Toán - Thống kê đã có buổi sinh hoạt học thuật và Journal Club do TS. Võ Ngọc Thiệu và TS. Trương Bửu Châu trình bày.

TS. Võ Ngọc Thiệu trình bày về chủ đề Quadratic solutions of first-order algebraic ODEs.

TS. Trương Bửu Châu chia sẻ về chương trình đào tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi SHHT và Journal Club:

TS.T.B.Chau

 

Vào ngày 03/04/2023, tại Khoa Toán - Thống kê đã có buổi báo cáo của GS Kreuzer đến từ University of Passau, Đức. Tại buổi semina, GS Kreuzer đã trình bày về chủ đề "Algebraic Modelling". Abstract được cung cấp bên dưới.

Sáng thứ năm ngày 15/12/2022, GS Michel Théra và GS Samir Adly từ Đại học Limoges, Pháp đã đến thăm và báo cáo tại Khoa Toán-Thống Kê, Đại học Tôn Đức Thắng. GS Théra là GS tinh tú (bậc cao nhất ở Pháp) và GS Adly là người phụ trách chương trình thạc sỹ toán ứng dụng ACSYON tại Đại học Limoges, Pháp.

 

Ngày 17/10/2022, tại Khoa Toán-Thống kê đã diễn ra buổi Sinh hoat học thuật và Journal club do thầy Lê Trường Nhật và cô Ngô Thị Bích Hoa trình bày.
Ngày 30/12/2019 Khoa Toán-Thống kê đã có buổi seminar do giáo sư Byung Gyun Kang trình bày về chủ đề Infinite product.
KHOA TOÁN - THỐNG KÊ
Phòng C007 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Phone: (84-028) 37755061