Giới thiệu

 

Lịch sử phát triển

Song hành với bề dày lịch sử của trường đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Toán – Thống kê có lịch sử hình thành ban đầu là bộ môn Toán trực thuộc Khoa đại cương, một trong những khoa đầu tiên được thành lập từ thuở ban sơ của Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng. Năm 2003, nhà trường có thay đổi lớn về tư cách pháp nhân từ Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng chuyển thành Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng, trực thuộc Ủy ban nhân dân TpHCM. Kết hợp sự chuyển biến này, trường đã kết hợp bộ môn toán vào cùng Khoa Công nghệ thông tin và thành lập Khoa Công nghệ thông tin và Toán ứng dụng, phụ trách đào tạo hai ngành học là công nghệ thông tin và toán ứng dụng.

nhan_su

 

Ngày nay, ngành khoa học thống kê đang bước đầu phát triển ở nước ta. Thống kê từng bước trở thành công cụ gần gũi và lan tỏa trong nhiều lĩnh vực khoa học và nghiên cứu. Nắm bắt xu thế trên, năm 2012, nhà trường đã mở ngành học mới là khoa học thống kê và tuyển sinh khóa đầu tiên. Như vậy, Trường đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học thứ hai ở phía nam nước ta đào tạo ngành thống kê. Nhằm thích ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ, chuyên sâu, toàn diện của nhà trường và xã hội, tháng 3 năm 2012, Khoa Toán – Thống kê chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ Khoa công nghệ thông tin và toán ứng dụng theo Quyết định số 227/2012 ngày 24 tháng 02 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Hiện tại Khoa Toán – Thống kê là một trong 16 khoa của trường đại học Tôn Đức Thắng.

 

Hoạt động hiện nay

Khoa Toán – Thống kê đào tạo 2 ngành bậc đại học: ngành Toán ứng dụng và ngành Thống kê, ngoài ra còn đảm nhận việc dạy các môn toán cho các khoa khác trong trường.

Chương trình ngành Toán ứng dụng được thiết kế để sinh viên khi ra trường có kiến thức vững chắc về toán hiện đại, đồng thời có kiến thức căn bản về tin học.  Cử nhân toán ứng dụng có thể làm việc trong những lãnh vực cần đến tư duy toán học cũng như kỹ năng tin học, có thể tham gia giảng dạy các môn toán hoặc tin trong các trường trung học hoặc cao đẳng.

Chương trình ngành Thống kê trang bị cho sinh viên những kiến thức căn bản về thống kê. Cử nhân thống kê có thể đảm nhận các công việc của một chuyên gia thống kê tại các cơ quan nhà nước, các công ty, xí nghiệp; đặc biệt biết sử dụng các phần mềm thống kê thông dụng.

Khoa Toán Thống kê cũng chú trọng việc nghiên cứu khoa học. Khoa thường xuyên có bài đăng tải trên những tạp chí khoa học quốc tế, có báo cáo tại các Hội nghị trong nước hoặc quốc tế.

Sinh viên của Khoa có thể tham dự các buổi sinh hoạt học thuật do các giảng viện của khoa cũng như các chuyên gia về toán, thống kê nước ngoài trình bày, cũng có thể tham gia nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô nhiều kinh nghiệm.

KHOA TOÁN - THỐNG KÊ
Phòng C007 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Phone: (84-028) 37755061