Sinh viên và viên chức hiến tặng hơn 2.000 đơn vị máu để cứu bệnh nhân

Trong 2 ngày 23 và 24/01/2018, 2.500 giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham gia hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 trong Năm học 2017-2018 do Đoàn TNCSHCM TDTU phát động. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của viên chức, giảng viên và sinh viên, dự kiến sau 2 ngày sẽ có hơn 2.000 đơn vị máu được hiến tặng; trong đó, có đến 450 đơn vị nhóm máu O, nhóm máu quý hiếm rất cần thiết trong các ca cấp cứu bệnh nhân hiện nay ở các bệnh viện.

Được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2010, Ngày hiến máu tình nguyện là hoạt động thiện nguyện có mục đích giáo dục tinh thần vì cộng đồng, lòng nhân ái cho tuổi trẻ TDTU; động viên mọi người chung tay giúp các bệnh nhân hiểm nghèo; gắn Nhà trường với các hoạt động phụng sự xã hội trên mọi phương diện.

Một số hình ảnh của Ngày hiến máu tình nguyện tại TDTU

hien-mau-nhan-dao-1.jpg
Ngay từ sáng sớm đã có rất đông sinh viên xếp hàng chờ xét nghiệm trước khi hiến máu

hien-mau-nhan-dao-1.jpg