Khởi nghiệp trong tôi

Cuộc thi tranh biện với chủ đề “Khởi nghiệp trong tôi” do Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức vừa diễn ra Vòng chung kết vào sáng 27/01/2018.

Cuộc thi có mục tiêu khuyến khích sinh viên TDTU tìm hiểu kiến thức về khởi nghiệp và tự khởi nghiệp; những kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp như: thuyết phục đối tác, khách hàng; hùng biện; giao tiếp thế nào để thành công nhất...;. Người dự thi trình bày những hiểu biết của mình thông qua: quay video về quan điểm khởi nghiệp, tranh biện trực tiếp với nhau về những vấn đề người trẻ hiện nay thường gặp phải khi bắt đầu tự khởi nghiệp. Đặc biệt, Vòng chung kết cuộc thi còn có sự tham gia của các cựu sinh viên TDTU đã tự khởi nghiệp thành đạt trong vai trò Giám khảo. Họ cũng trao đổi về kinh nghiệm đã qua, những quyết tâm đeo đuổi nhằm hiện thực hóa giấc mơ trở thành những “ông, bà chủ trẻ” và những thách thức đa dạng trên con đường đấy.

Một số hình ảnh của Vòng chung kết cuộc thi:

khoi-nghiep-1.jpg
Ông Nguyễn Trung Đình, Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên TDTU
phát biểu khai mạc Vòng chung kết cuộc thi

khoi-nghiep-1.jpg
Các đội thi tranh luận về vấn đề khởi nghiệp

khoi-nghiep-1.jpg
Đông đảo sinh viên rất quan tâm đến cuộc thi

khoi-nghiep-1.jpg
Đại diện các nhà tài trợ trao thưởng cho các đội