Thông tin học bổng chương trình tiếng Anh của Trung tâm đào tạo khu vục SEAMEO tại Việt Nam thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo

1. Thông tin chương trình:
+ Tên Tiếng Anh: STEM-FOCUSED ENGLISHWORKS.
+ Tên Tiếng Việt: TIẾNG ANH HƯỚNG NGHIỆP.

2. Thời gian:
- Thời gian khai giảng: ngày 22/4/2024.
- Thời gian học: 240 giờ học trong khoảng 6 tháng. mỗi tuần học 03 buổi, thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, từ 13h30 đến 16h30, trừ các ngày lễ, Tết.
- Thời gian bế giảng (dự kiến): ngày 15/11/2024.
3. Địa điểm: Trung tâm Đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam, số 35 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.
4. Đối tượng, điều kiện và hồ sơ tuyển sinh:
- Đối tượng tuyển sinh: thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trong độ tuổi từ 18 - 30 tuổi (thanh niên chưa tìm được việc làm hoặc SV năm cuối của các ngành STEM).
- Điều kiện tuyển sinh: công dân Việt Nam đang học và sinh sống tại Tp.HCM, có độ tuổi từ 18-30 tuổi, có bằng cao đẳng hoặc đại học hoặc đang là SV năm cuối các ngành về STEM, có trình độ tiếng Anh căn bản tương đương Bậc 3 theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc trình độ B1 theo Khung tham chiếu Châu Âu.
- Hồ sơ xác định trình độ tiếng Anh: có một trong các chứng chỉ tiếng Anh ở cấp độ B1 (CEFR) theo định dạng bài thi quốc tế (IELTS/TOEIC/TOEFL iBT...) hoặc chứng chỉ bậc 3 theo định dạng bài thi VSTEP.
- Hồ sơ tuyển sinh:
     + Đơn ứng tuyển (theo mẫu tại link:   https://bit.ly/4ceQulW  )
     + Bản sao chứng chỉ tiếng Anh
     + Các loại hồ sơ có liên quan (nếu có).
- Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 31/3/2024
- Cách thức nộp hồ sơ: nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Ban Ngôn ngữ & Văn hóa nước ngoài, Trung tâm SEAMEO, số 35 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. SĐT: 0283-8245618 (số nội bộ 144) hoặc 0868.709.040 (Cô Vũ Thị Tuyết Trinh)
- Tiêu chí xét tuyển:
(1) Đáp ứng các điều kiện tuyển sinh,
(2) nộp hồ sơ đúng hạn, hồ sơ đầy đủ, trình bày tốt;
(3) đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh,
(4) ưu tiên cá nhân có thành tích trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.
- Quy trình xét tuyển: Hội đồng xét tuyển sẽ xét hồ sơ theo quy định để lập danh sách ngắn, sau đó Hội đồng sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh để chọn 60 học viên cho chương trình.
5. Quyền lợi của người được nhận học bổng
- Được miễn toàn bộ học phí và tài liệu học tập. Học viên đáp ứng các yêu cầu học tập và kiểm tra được cấp chứng nhận cuối khóa.

- Cải thiện trình độ Tiếng Anh với trọng tâm là giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM); Giúp học viên nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm để phát triển chuyên môn hoặc tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.
- Chi phí đi lại, ăn ở (nếu có) do học viên tự chi trả.

KHOA TOÁN - THỐNG KÊ
Phòng C007 - Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Phone: (84-028) 37755061