Phát triển hợp tác với Đại học L’Aquila, Italy

Ngày 04/3/2024, đoàn công tác của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) do TS. Trần Trọng Đạo - Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã thăm, làm việc và ký kết hợp tác với Đại học L’Aquila (UnivAQ), Italy. Tiếp đoàn có GS. Edoardo Alesse - Hiệu trưởng Nhà trường, 3 Phó Hiệu trưởng và các Trưởng Khoa, Viện/Trung tâm của UnivAQ. Đặc biệt, tham dự và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác này còn có đại diện của lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Italy gồm ông Nguyễn Thái Học, Tham tán và ông Nguyễn Đặng Hải Hùng - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy.

Nhân chuyến thăm của đoàn lãnh đạo TDTU đến UnivAQ, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất hợp tác triển khai chương trình liên kết đào tạo cấp song bằng bậc thạc sĩ ngành Toán ứng dụng giữa TDTU và UnivAQ. Chương trình gồm hai giai đoạn, sau khi kết thúc 01 năm học tại TDTU, sinh viên thuộc chương trình liên kết sẽ nhận được học bổng (học phí + sinh hoạt phí) để theo học 01 năm cuối tại UnivAQ. Chương trình Thạc sĩ Toán ứng dụng này nằm trong thoả thuận đào tạo của các trường thành viên thuộc Hiệp hội RealMath, gồm 17+ trường đào tạo ngành toán tiên tiến trên thế giới (TDTU đã tham gia RealMath từ năm 2021) (nguồn: tdtu.edu.vn).

Chi tiết chuyến thăm vui lòng xem thêm tại đây.