Giáo sư Théra và giáo sư Adly đến thăm và làm việc tại Khoa Toán-Thống Kê

Sáng thứ năm ngày 15/12/2022, GS Michel Théra và GS Samir Adly từ Đại học Limoges, Pháp đã đến thăm và báo cáo tại Khoa Toán-Thống Kê, Đại học Tôn Đức Thắng. GS Théra là GS tinh tú (bậc cao nhất ở Pháp) và GS Adly là người phụ trách chương trình thạc sỹ toán ứng dụng ACSYON tại Đại học Limoges, Pháp.

GS Théra báo cáo về: “Characterizing the error bound properties of functions in metrizable topological vector spaces” và GS Adly báo cáo về: “On the acceleration of first-order methods: Applications in optimization and learning”. Sau đó GS Adly trình bày sơ lược về chương trình thạc sỹ toán ứng dụng ACSYON tại Đại học Limoges, Pháp.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi đến thăm và báo cáo của 2 GS:

1
GS.TSKH Théra và Adly chụp hình lưu niệm với Trưởng Khoa TS. Chu Đức Khánh, GS.TSKH Phan Quốc Khánh và TS. Lê Bá Khiết

2
GS Théra thảo luận với các GV, NCV Khoa Toán-Thống Kê
3
GS Adly báo cáo
4
GS Adly giải thích về lịch sử, ý nghĩa của các thuật toán kinh điển dùng trong tối ưu