Thông báo về cuộc thi TOÁN HỌC – LÝ THUYẾT VÀ ỨNG DỤNG

TRƯỜNG ĐH TÔN ĐỨC THẮNG

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý Thầy Cô cùng các bạn sinh viên thân mến.

Tiếp nối sự thành công của Hội thi “Thử tài Toán học”, nay Khoa Toán Thống kê xin trân trọng thông báo đến toàn thể các bạn sinh viên của Khoa cuộc thi TOÁN HỌC – LÝ THUYẾT VÀ ỨNG DỤNG. Thông tin chi tiết Cuộc thi như sau:

1. Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên Khoa Toán – Thống kê.
  2. Quy định về các vòng thi:
  1. Cuộc thi có 2 vòng thi:
  1. Vòng 1 diễn ra từ ngày 30/5/2022 đến 01/6/2022
  2. Vòng 2 Trong tháng 6 (Sau khi thi cuối kỳ 2/2021-2022)
  1. Hình thức câu hỏi và cách tham gia:
  1. Vòng 1: Ban tổ chức (BTC) sẽ công bố những bộ câu hỏi trên Elearning và hướng dẫn tham gia trả lời thông qua trang web của Khoa Toán-Thống kê. Các bộ câu hỏi chia làm 3 nhóm:
    1. Nhóm 1 gồm những bộ câu hỏi chỉ dùng kiến thức năm nhất trở về trước.
    2. Nhóm 2 gồm những bộ câu hỏi chỉ dùng kiến thức năm 2 trở về trước.
    3. Nhóm 3 gồm những bộ câu hỏi dùng kiến thức năm 3, 4 trở về trước.

Mỗi sinh viên đăng nhập vào hệ thống elearning của trường và trả lời bộ câu hỏi mình chọn. Lưu ý mỗi thí sinh được phép lựa chọn bất kỳ bộ câu hỏi nào trong 3 nhóm câu hỏi nêu trên mà không cần phân biệt mình là sinh viên năm nhất, năm 2, năm 3 hay năm 4. Vòng 1 sẽ diễn ra trong 3 ngày kể từ ngày công bố câu hỏi. Mỗi thí sinh có thời gian 120 phút để hoàn thành bộ câu hỏi của mình tính từ thời điểm đăng nhập đầu tiên.

1. Vòng 2: Những thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1 sẽ được chọn vào vòng 2. Sau đó BTC sẽ chi những thí sinh này thành các nhóm, mỗi nhóm có từ 3 đến 4 thí sinh. Các nhóm sẽ bốc thăm ngẫu nhiên 1 đề tài do BTC đưa ra và có thời gian thực hiện là 3 ngày. Sau đó đại diện mỗi nhóm sẽ trình bày trước Hội đồng giám khảo.
  1. Thông báo kết quả của mỗi vòng thi: Chậm nhất 4 ngày sau khi kết thúc vòng 1 BTC sẽ công bố danh sách thí sinh tham dự vòng 2 trên trang web của Khoa Toán-Thống kê.
  2. Cơ cấu giải thưởng:
  1. Vòng 1: Thí sinh tham gia trả lời đúng từ 50% câu hỏi trở lên đều được xem xét cộng điểm rèn luyện. Riêng các thí sinh trả lời đạt từ 70% yêu cầu trở lên sẽ được tham dự vòng 2.
  2. Vòng 2: BTC sẽ chọn ra 5 nhóm xuất sắc nhất để trao kỷ niệm chương và giải thưởng. Cơ cấu giải thưởng gồm:
  • 1 giải nhất: 1.5 triệu đồng
  • 1 giải nhì: 1 triệu đồng
  • 1 giải ba: 700 nghìn đồng
  • 2 giải khuyến khích mỗi giải 400 nghìn đồng.
  1. BTC có thể thay đổi thể lệ tùy theo tình hình thực tế của cuộc thi.
  2. Trường hợp xảy ra khiếu nại, sinh viên dùng mail do Trường cung cấp gửi mail về cho BTC theo địa chỉ chengocha@tdtu.edu.vn. Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

BTC rất mong nhận được hỗ trợ từ Quý Thầy Cô cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Trân trọng.

Trưởng BTC